Con trai lụy tình đến phát bệnh, nhốt trong nhà hoang suốt 20 năm, cha mẹ già U80 phải oằn mình kiếm tiền mưu sinh

  Sống trong cảnh 20 năm không biết thế nào là tự do, chứng kiến nụ cười của người đàn ông nọ chẳng ai kiềm được nước mắt. Nhiều người vội trách cha mẹ sao nỡ đối xử tàn nhẫn nhưng thực chất đằng sau còn ẩn chứa câu chuyện đau lòng khác.

  Chẳng ai ngờ trên cõi đời này lại tồn tại một người đàn ông bị cha mẹ ruột giam trong căn nhà hoang cũ kỹ suốt 20 năm. Nếu chỉ nghe "bề nổi của tảng băng chìm" nhiều người sẽ trách mắng cha mẹ người đàn ông này nhưng có "ở trong chăn, mới biết trong chăn có rận". Vì cậu con trai lụy tình mà ở tuổi "gần đất xa trời", ông bà lão vẫn phải gồng gánh kiếm tiền nuôi con, lo sợ mình rời đi anh sẽ bơ vơ giữa dòng đời.

   

   

   

  Người đàn ông bị bố mẹ ruột cho ở trong căn nhà hoang cũ kỹ suốt 20 năm. Nhìn ông, ai nấy cũng nghẹn ngào. Biết ra sự tình mới càng thương xót cho bố mẹ già và tình cảnh tội nghiệp của người đàn ông 20 năm không có tự do.

  Theo đó vào năm 20 tuổi, anh Đổng Kết Bình rơi vào lưới tình với một cô gái nhưng sau một thời gian, tình cảm đi vào ngõ cụt, bị người ta "lạnh lùng bước đi không ngoảnh lại". Lúc đầu, anh vẫn ổn nhưng càng ngày càng biểu hiện lạ, tâm trí lúc tỉnh lúc mê, lúc nào cũng nhớ đến cô gái nọ.

  Xót con, cha mẹ vội gom tiền tiết kiệm và chạy vạy khắp nơi để đưa chữa bệnh cho con trai duy nhất. Trong 1 tháng, sức khỏe của anh Bình có tiến triển tốt nhưng tiền đã cạn kiệt, chẳng còn ai để vay mượn, cặp cha mẹ già đành đưa con về nhà tự chữa và tin vào một tương lai tươi sáng.

  Thế nhưng trở về nhà không lâu, bệnh tâm thần của anh Bình tái phát mạnh mẽ khiến người xung quanh đều sợ hãi. Chẳng còn cách nào, cặp cha mẹ đành giam con trong căn nhà cũ kỹ, xung quanh chỉ độc duy nhất chiếc giường gỗ bầu bạn.

   

  Con trai lụy tình đến phát bệnh, nhốt trong nhà hoang suốt 20 năm, cha mẹ già U80 phải oằn mình kiếm tiền mưu sinh - Ảnh 2

  Con trai lụy tình đến phát bệnh, nhốt trong nhà hoang suốt 20 năm, cha mẹ già U80 phải oằn mình kiếm tiền mưu sinh - Ảnh 2

   

  Năm 20 tuổi, anh Đổng Kết Bình có quan hệ yêu đương với một cô gái như bao thanh niên đồng trang lứa khác. Tuy nhiên sau một thời gian, chuyện tình lại không đi đến kết cục tốt đẹp khiến anh bị Loạn thần, lúc tỉnh lúc mê

  Thời gian thấm thoát thoi đưa, 20 năm hơn đã trôi qua, người con trai tâm thần ngày nào đã 45 tuổi còn cha mẹ đã "sức cùng lực kiệt". Thế nhưng gánh nặng vẫn đè trên đôi vai họ, vẫn phải vất vả kiếm tiền nuôi con và canh cánh chẳng ai chăm sóc anh Bình nếu mình phải rời đi theo quy luật của cuộc đời.

  Đáng nhẽ ở tuổi 77, cha mẹ anh Bình được hưởng hồng phúc từ con cháu nhưng do anh lụy tình, trở nên "tỉnh tỉnh mê mê" vì người phụ nữ nọ. Cuộc sống của vợ chồng già luôn chìm trong bế tắc, buồn khổ, mỗi lần nhắc đến con trai là những tiếng thở dài, ánh nhìn xa xăm đục mờ.

   

   

   

  Để mưu sinh, ông Đồng đi nhặt ve chai trong xóm. Còn người vợ thỉnh thoảng được ai đó thuê may vá, cắc củm đổi từng đồng để nuôi thân, nuôi con.

  U80 vẫn phải lao động nuôi con, ông Đồng - bố anh Bình buộc phải đi nhặt ve chai trong nhóm còn mẹ thì nhận may vá thuê, cứ ai có việc thuê là làm, không ngại nắng mưa, nặng nhọc. Để giữ cậu con trai không tỉnh táo yên ổn suốt 20 năm hơn, cha mẹ già buộc phải cột anh bằng dây xích to, song sợ bị trầy xước đã cẩn thận dùng vải bọc ngoài. Mỗi lần bước, chân lại phát ra tiếng leng keng vui tai, cha mẹ cũng dễ dàng kiểm soát hành vi của con.

   

   

   

  Để giữ con không đi lung tung, ông bà đành nuốt nước mắt xích anh bằng sợi dây để cột trâu bò. Sợ con bị trầy xước, họ cẩn thận dùng vải bọc bên ngoài.

  Ở lâu trong nhà, anh Bình có làn da tái nhợt, râu ria mọc lởm chởm, nhu cầu giao tiếp với con người bằng số không. Thỉnh thoảng có người hàng xóm hiếu kì hay chú gà đi lạc vào, anh cũng chẳng mảy may quan tâm.

  Thương tình cha mẹ U80 của anh Bình, chính quyền đã hỗ trợ đi điều trị nhưng kết quả không khả quan, có xu hướng tồi tệ hơn. Buộc lòng, bố mẹ phải đưa về và buồn sợ khi bản thân mất đi ai sẽ là người cưu mang, chăm sóc anh.

  Câu chuyện của gia đình anh Đổng Kết Bình đã lấy đi nước mắt của không ít người. Đa phần cho rằng, tình yêu vốn là duyên số, nếu không phải của mình hãy để nó ra đi, "cho đi và nhận lại" sẽ có kết quả như mong muốn. Còn ngược lại, như anh Bình cố chấp níu kéo, kết quả là loạn thần, ảnh hưởng đến cha mẹ già U80, vẫn phải đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho con.

  create

  Nhung Đỗ / webtintuc.com